Viêm âm đạo bởi nấm là gì?

Hỏi: Em năm nay 26 tuổi, đã có gia đình, em đi khám bác sĩ bảo em bị viêm âm đạo, nấm. bác sĩ siêu âm thấy nôi mạc tử cung của em dày 14mm, vậy điều đó có nghĩa như thế nào? em chưa có em bé.

Trả lời:

Nhiễm nấm âm đạo gây ra bởi nấm Candida Albicans. Bình thường Nấm Candida Albicans là vi sinh vật ký sinh ở một số nơi trên da và bên trong âm đạo, là một phần hệ vi sinh vật bình thường trong miệng, ruột và âm đạo . Môi trường axít trong âm đạo giữ cho nấm không bùng phát. Nếu môi trường âm đạo bị kiềm hóa vì một lý do nào đó, nấm bùng phát (phát triển mạnh) gây ra chứng nhiễm nấm âm đạo


Môi trường acid âm đạo thường thay đổi trong khi hành kinh, mang thai, khi mắc bệnh tiểu đường, dùng kháng sinh, thuốc ngừa thai qua đường uống và các thuốc chứa steroid, rửa âm đạo thường xuyên bằng xà phòng. Ứ dịch âm đạo và những kích thích âm đạo là điều kiện kích thích cho nấm phát triển.

Triệu chứng bị nhiễm nấm?

Nhiễm nấm thường không nguy hiểm nhưng gây ra nhiều bất tiện. Hầu như phụ nữ ai cũng có thể từng bị nhiễm nấm trên dưới một lần trong đời:

• Ngứa và nóng ran ở cơ quan sinh dục ngoài (âm hộ & âm đạo)

• Dịch tiết âm đạo (huyết trắng bệnh lý) giống như pho-mát

• Đau khi giao hợp

• Sưng tấy âm hộ

• Soi tươi cho kết quả sợi nấm dương tính.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét